Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

Broker Tuyết Anh - Chung Cư Dream center home tâm sự


Bạn đang thực hiện giao dịch mua bán bất động sản 
với ai????? - Đôi lời tâm sự của Broker Tuyết Anh

                                      

Thấu hiểu khách hàng chính là chìa khóa thành công của những giao dịch bất động sản mà tôi thực hiện.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình mà từ ông bà, đến bố mẹ, bên nội, ngoại đều làm việc trong các cơ quan hành chính của Nhà nước, với công việc ổn định, mức lương ổn định, cuộc sống cũng rất êm đềm. Với kì vọng của bố mẹ, tôi không nghĩ một ngày nào đó tôi sẽ trở thành một “broker” bất động sản – nghề mà trước nay người ta thường hay gọi bằng cái tên không được đẹp cho lắm: “cò đất”... Tôi là Lê Tuyết Anh!
Nghề chọn người hay người chọn nghề?
Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường tôi đã trải qua không ít các công việc đòi hỏi kỹ năng quan hệ khách hàng như: Bán hàng thời trang, thu ngân, PG...ở mỗi công việc, tôi đều có những trải nghiệm quý giá riêng nhưng phải tới khi ra trường, khi làm công việc của một telesales thì tôi mới thực sự tìm được mục tiêu thực sự của mình.
Cũng như bao bạn trẻ khác, bước chân ra khỏi cổng trường Học viên Ngân hàng  tôi khao khát được thể hiện bản thân, cống hiến sức trẻ cho đất nước. Không lâu sau đó tôi được nhận vào làm việc tại Call Center của ngân hàng HSBC, trở thành một telesales chuyên nghiệp. Công việc mà ai cũng nghĩ, chỉ làm tạm thời, chỉ làm khi chưa tìm được công việc yêu thích đó lại chính là “cái duyên” đưa tôi đến với công việc của “broker” bất động sản ngày hôm nay. Chỉ sau 2 tháng làm việc tại trung tâm, tôi đã luôn đạt thành tích top 3/60 của toàn trung tâm cho tới khi tôi nghỉ việc tại đó. Bằng sự nhanh nhạy và không ngừng nỗ lực của bản thân, quá trình làm việc tại đây tôi học được kỹ năng “thấu hiểu tâm lý” khách hàng, đây chính là điểm khác biệt của tôi với lớp sale trẻ hiện tại.
Giấc mơ của cô bé lên 5
Từ một nhân viên telesales đến Sale leader rồi chuyên viên tuyển dụng nhân sự Bất động sản của Cổ phần Bất động sản Hải Phát. Tiếp xúc với các bạn trẻ mơ ước được trở thành một “nhà môi giới” giỏi, giấc mơ của một cô bé khi mới 5 tuổi của tôi trỗi dậy.
Khi đó, bố tôi còn làm công việc của môi giới bất động sản, dù công việc bận rộn, nhưng mỗi tối ông đều dành thời gian chơi với tôi. Bố dạy cho tôi biết những con số kỳ diệu qua những “trò chơi” mà đầu bài thường là các thương vụ bất động sản mà ông đang thực hiện. Ông kể lại cho tôi nghe các câu chuyện đó một cách hăng say, tôi cảm nhận được bố hạnh phúc đến nhường nào khi tìm được cho gia đình nào một tổ ấm mà họ mơ ước. Khi đó, tôi thấy bố thật tuyệt vời. Tôi tự nhủ, lớn lên tôi nhất định sẽ là một người như bố!
Và tôi đã chính thức bước chân vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản với hành trang là sức trẻ và trái tim tràn đầy năng lượng.
Hạnh phúc trào dâng khi khách hàng sở hữu được ngôi nhà mơ ước
Chỉ chưa đầy 20 ngày sau khi chuyển từ một chuyên viên tuyển dụng nhân sự bất động sản, sang làm “broker” bất động sản (từ ngày 22/09/2016 đến 08/10/2016) tôi đã hoàn thành 15 giao dịch.
“Nếu bạn nghĩ bạn biết đủ nhiều, bạn sinh ra chỉ để làm người bình thường”
Tôi luôn quan niệm, phải đặt bản thân trong vai trò người mua để hiểu rõ khách hàng thực sự muốn gì. Có những đêm tôi thức đến 1 – 2 h sáng để tìm ra giải pháp cho khách hàng, làm sao để khách hàng của mình bỏ vốn đầu tư hiệu quả, thu lại lợi nhuận bền vững, lâu dài.
Đối với tôi, đã là một nhà môi giới, thì dù với mặt hàng nào,cũng cần phải có chữ TÂM. Chữ TÂM có hai giá trị: TÂM với khách hàng và TÂM đối với sản phẩm mà bạn đang bán.
Đầu tiên là chữ TÂM đối với khách hàng: tư vấn cho khách hàng để các anh chị, cô bác gần xa có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất với dòng tài chính khách hàng đang có, đó là “đạo đức kinh doanh”. Nhất định không vì lý do nào, vì cái lợi trước mắt mà bỏ qua cái lợi lâu dài. Đối với tôi, tôi không chỉ bán một sản phẩm bất động sản mà tôi còn bán cả TƯƠNG LAI của sản phẩm đó cho khách hàng.
Thứ hai là TÂM với sản phẩm bạn đang bán. Trước khi tư vấn cho khách hàng về bất kỳ sản phẩm nào tôi cũng đều tìm hiểu rất kỹ về sản phẩm đó, từ đặc điểm sản phẩm đến chính sách bán hàng và mọi vấn đề pháp lý liên quan… để sản phẩm bất động sản có thể thuộc quyền sở hữu của chủ nhân phù hợp.
Câu châm ngôn luôn đi cùng tôi trong suốt thời gian vừa qua là: "Để thành công, thì suy nghĩ đúng và thái độ đúng là điều tiên quyết, chứ không phải tài năng hay điều kiện."
Cũng giống như bố, tôi hạnh phúc khi thấy khách hàng của mình có thể sở hữu một tổ ấm mơ ước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét